top of page

TIN TỨC MỚI

  • tamnguyentt34

[NÓNG] TP.HCM nới lỏng loạt quy định kiểm soát các xe vận tải

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị về việc tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đề nghị của Sở GTVT về tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, UBND TP.HCM quyết định không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TP.HCM). Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận tải nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hóa, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.


Tại các chốt kiểm soát khu vực cửa ngõ, trường hợp các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân; vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu, chưa được cấp Giấy nhận diện phương tiện (có mã QR), nhưng người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.


Đối với các xe taxi đã được Sở GTVT TP.HCM cấp phép (Giấy nhận diện có mã QR) để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết, UBND TP cho phép lưu thông 24/24h trên địa bàn thành phố. Các phương tiện được phép đi lại trong phạm vi TP.HCM sẽ không bị kiểm tra Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.


Theo Hà Mai - Báo Thanh Niên

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page