top of page

TIN TỨC MỚI

  • nhuynhnhu306

Nồng độ cồn 0,434 miligam/lít khí thở, tài xế xin CSGT TP.HCM 'thông cảm cho người già'

Khi bị Đội CSGT Bến Thành lập biên bản lỗi vi phạm nồng độ cồn, ông B. nói 'đi đám giỗ uống 3 lon bia' và CSGT phải thông cảm cho người già... 'vì đã nghỉ hưu không có tiền đóng phạt'.


Tối 20.4, Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM tổ chức lực lượng thực hiện chuyên đề đo nồng độ cồn tại giao lộ Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo (Q.1, TP.HCM).


Khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, tổ công tác gồm: 3 cán bộ CSGT và 4 Cảnh sát cơ động di chuyển ra giao lộ Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo lập chốt đo nồng độ cồn.


Đội CSGT Bến Thành lập chốt đo nồng độ cồn. Ảnh: Bích Ngân


'Thật sự hôm nay tôi rất buồn, đây là bài học nhớ đời của tôi !'


Khoảng 22 giờ 33 ngày 20.4, ông T.V.N (ngụ Q.8) điều khiển xe máy vừa đổ dốc cầu Nguyễn Văn Cừ thì bất ngờ tổ công tác dừng xe đo nồng độ cồn. CSGT yêu cầu ông N. thổi vào máy đo, kết quả nồng độ cồn của ông N. là 0,951 miligam/lít khí thở.


CSGT yêu cầu người dân xuất trình giấy tờ xe, CMND để kiểm tra. Ảnh: Bích Ngân


Lúc này, ông N. giải thích: "Hôm nay tôi có công việc rất quan trọng nên có uống 6 lon bia với đối tác. Công việc mà đôi lúc phải "có tí bia mới dễ nói chuyện". Uống xong tôi nghĩ nhà cách quán nhậu có chừng 1 km nên chạy xe về luôn. Thật sự hôm nay tôi rất buồn, đây là bài học nhớ đời của tôi !".


CSGT đo nồng độ cồn tại giao lộ Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo. Ảnh Bích Ngân


'Tôi nghỉ hưu rồi tiền đâu mà đóng phạt !'


Khoảng 5 phút sau, ông M.T.B (63 tuổi, ngụ Q.1) cũng được tổ công tác mời vào đo nồng độ cồn. Ông B. cho biết có uống tí bia, kết quả nồng độ cồn của ông B. là 0,434 miligam/lít khí thở, đồng thời ông B. không xuất trình được giấy phép lái xe.


Sau khi có kết quả đo nồng độ cồn, trường hợp có vi phạm thì CSGT yêu cầu người dân xuất trình giấy tờ xe để kiểm tra. Ảnh: Bích Ngân


Sau khi nghe cán bộ CSGT đọc lỗi vi phạm, ông B. thắc mắc: "Vi phạm lỗi nồng độ cồn này tôi bị phạt bao nhiêu tiền?", CSGT trả lời: "Lỗi này chú bị phạt 7 triệu nha", ông B. hoảng hốt: "Trời ơi tôi lương hưu có 5 triệu/tháng, tiền đâu mà đóng phạt nhiều vậy. Tôi biết sai, nhưng mấy chú cũng thông cảm, xử phạt nhẹ giùm, tôi nghỉ hưu rồi tiền đâu mà đóng phạt !".


Tổ công tác đưa phương tiện người vi phạm về trụ sở. Ảnh: Bích Ngân


Ông B. tiếp tục giải thích: "Hôm nay tôi đi đám giỗ uống có 3 lon bia. Tôi có uống bia, mấy chú kêu vô tôi cũng chấp hành vô cho mấy chú làm việc. Vậy thì mấy chú phải biết thông cảm, xử phạt sao cho có tình, có lý, phải thông cảm cho người già chứ...", ông B. ra sức thuyết phục CSGT giảm nhẹ mức phạt, nhưng CSGT yêu cầu ông B. chấp hành đúng quy định ký biên bản vi phạm.


Theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ sau khoảng 1 giờ lập chốt thực hiện chuyên đề đo nồng độ cồn, tổ công tác Đội CSGT Bến Thành đã dừng 13 trường hợp người dân đi xe máy để kiểm tra nồng độ cồn, trong đó có 3 trường hợp bị lập biên bản, tạm giữ phương tiện.


Theo Bích Ngân - Báo Thanh Niên

3 lượt xem0 bình luận

Commentaires


bottom of page