top of page

TIN TỨC MỚI

  • Ảnh của tác giảBan ATGT TPHCM

Từ ngày 17/3, CSGT ra quân xử lý hành vi không thắt dây an toàn

Đã cập nhật: 6 thg 12, 2020

(PLO)- Từ ngày 6-3 đến nay, Đội CSGT-TT quận 12, TP.HCM đã xử lý hơn 50 trường hợp tài xế ô tô không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông.


Đại úy Cao Đức Thịnh, Phó đội trưởng Đội tham mưu, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, công an TPHCM cho biết từ ngày 17/3 tới đây, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, công an TPHCM sẽ ra quân xử lý đối với người ngồi trên xe ô tô không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông, nhất là ở các khu vực cửa ngõ, tuyến quốc lộ.

Trước đó, ngày 6/3/2019, Ban An toàn giao thông và các sở ban ngành, đoàn thể của TPHCM đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch tuyên truyền kết hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định thắt dây an toàn đối với người tham gia giao thông bằng ô tô trên địa bàn thành phố với chủ đề “ luôn thắt dây an toàn vì tính mạng của chính bạn”. Theo quy định của Nghị định 46, lỗi vi phạm không thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô tham gia giao thông sẽ bị phạt từ 100.000 - 200.000 đồng/trường hợp. + Nghị định số 46 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định này kể cả những người ngồi ở những hàng phía sau trong xe ô tô cũng phải thắt dây an toàn. Cụ thể, Điểm k Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 46 quy định phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy. --- Theo Lê Bằng - VOH - ngày 15 tháng 3 năm 2019 ---

3 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page