top of page

TIN TỨC MỚI

  • tamnguyentt34

Vượt tốc độ 20 km/h làm tăng gấp 2 lần tai nạn giao thông


Nếu điều khiển phương tiện với tốc độ 70 km/h thì hậu quả tai nạn tăng gấp 2 lần so với tốc độ 50 km/h.

Chiều 8-4, Ban An toàn giao thông TP (Ban ATGT) tổ chức họp báo phát động Chiến dịch tuyên truyền về những vấn đề cần biết liên quan tốc độ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông. Chiến dịch trên còn kết hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định tốc độ đối với người điều khiển phương tiện.

Đến dự có các lãnh đạo các sở, ngành đoàn thể của TP, đại diện Ban ATGT TP Thủ Đức và các quận, huyện…

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM, đánh giá TP có rất nhiều nỗ lực, nhiều quyết tâm và giải pháp để kéo giảm tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn TP. Tuy nhiên trong thời gian qua tai nạn liên quan đến tốc độ vẫn còn cao. Đây là một trong bốn nguyên nhân hàng đầu, rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng về tai nạn giao thông.

Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM dẫn chứng: “Nếu chạy với tốc độ 70 km/h thì hậu quả tai nạn tăng gấp hai lần so với tốc độ 50 km/h, còn với tốc độ 100 km/h sẽ tương ứng với tăng gấp 4 lần. Ngoài ra, lái xe vượt quá 5% tốc độ quy định làm tăng 10% tỉ lệ tai nạn và 20% tỉ lệ tử vong tai nạn giao thông. Người đi bộ có khả năng tử vong đến 80% nếu bị ô tô va chạm ở tốc độ 50 km/h”

Do đó, ông Tường cho hay, chiến dịch tuyên truyền về những vấn đề liên quan đến tốc độ rất quan trọng và rất thiết thực. Kế hoạch truyền thông cộng đồng giai đoạn 2020-2021 đã được Vital Strategies và Ban ATGT thống nhất và ban hành kế hoạch từ ngày 30-3.

Chương trình năm 2021 với thông điệp “Hãy tuân thủ tốc độ quy định” và cảnh báo “Tốc độ lái xe càng nhanh thì khả năng xảy ra tai nạn càng nghiêm trọng".

Ông Nguyễn Ngọc Tường phát tài liệu tuyên truyền về tốc độ (tờ rơi, áp phích) cho đơn vị liên quan

Chiến dịch tuyên truyền về tốc độ năm 2021 với thông điệp “Hãy tuân thủ tốc độ quy định".


Ông Tường đề nghị các cơ quan liên quan tùy vào điều kiện của đơn vị xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo thông điệp trên bằng nhiều hình thức. Trong đó, việc phổ biến video tuyên truyền do Ban ATGT TP cung cấp nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông.


Theo Thu Trinh báo Pháp Luật

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page