top of page

TIN TỨC MỚI

  • nhuynhnhu306

CSGT TP.HCM lập chốt đo nồng độ cồn: 'Không phiền, các anh cứ làm thường xuyên'

Nhiều người ủng hộ việc CSGT TP.HCM lập chốt đo nồng độ cồn, triển khai thường xuyên để tài xế không sử dụng rượu bia khi lái xe.


Tối 3.4, Đội CSGT Nam Sài Gòn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM tổ chức lực lượng thực hiện chuyên đề đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế tại đoạn gần ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập (Q.7).


Theo ghi nhận của Thanh Niên, lượng xe ô tô di chuyển qua khu vực này thưa thớt. Khi đến chốt đo nồng độ cồn, đa phần tài xế đều chấp hành tốt hiệu lệnh của tổ công tác.


CSGT Nam Sài Gòn lập chốt đo nồng độ cồn. Ảnh: Bích Ngân


Chia sẻ với chúng tôi, các tài xế cho biết rất ủng hộ việc CSGT TP.HCM lập chốt đo nồng độ cồn, cũng như xử phạt nghiêm tài xế sử dụng rượu, bia, chất kích thích mà vẫn lái xe gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.


"Không phiền hà đâu, các anh cứ làm thường xuyên!"


Khoảng 20 giờ 45, anh P.Đ.P (36 tuổi, quê Long An) chạy xe ô tô di chuyển theo hướng từ đường Nguyễn Thị Thập đi Nguyễn Lương Bằng (Q.7) thì được Đội CSGT Nam Sài Gòn dừng xe đo nồng độ cồn quốc tế.


Khu vực lập chốt đo nồng độ cồn. Ảnh: Bích Ngân


Do tổ công tác triển khai đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế nên ban đầu khi kiểm tra bằng máy đo cảm biến, trường hợp anh P. máy đo hiển thị "Cảnh báo". Cán bộ yêu cầu anh P. tấp xe vô lề thổi vào máy đo nồng độ cồn chuyên dụng để phát hiện mức nồng độ cồn. Tuy nhiên qua kiểm tra, thiết bị hiển thị thông số cho thấy anh P. không có nồng độ cồn trong hơi thở.


CSGT phổ biến cách thức đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế cho người dân hiểu. Ảnh: Bích Ngân


Theo quan sát của chúng tôi, quá trình làm việc với CSGT, anh P. vui vẻ chấp hành tốt hiệu lệnh. Anh P. cho biết: "Tôi thấy dừng xe đo nồng độ cồn nhanh, đâu có phiền hà gì. Tôi ý thức được mức xử phạt cũng như sự nguy hiểm khi lái xe mà sử dụng rượu bia nên hoàn toàn ủng hộ CSGT làm các chuyên đề đo nồng độ cồn như thế này. Việc làm này là cần thiết nên tôi mong CSGT làm thường xuyên để anh em tài xế biết sợ mà tránh vi phạm".


Phòng CSGT đường bộ - đường Nhiều vụ tai nạn do tài xế say xỉn gây ra


Khoảng chừng 10 phút sau, anh K.H (quê Bình Định) lái xe ô tô chở gia đình di chuyển qua chốt, được yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Thời điểm kiểm tra, anh H. không có nồng độ cồn trong hơi thở.


Anh H. chia sẻ: "Thời gian qua có rất nhiều vụ tai nạn giao thông, trong đó nhiều vụ việc thương tâm do tài xế say xỉn gây ra, nên tôi rất ủng hộ CSGT lập chốt kiểm tra để tài xế biết sai mà tránh vi phạm. Tài xế say xỉn không chỉ ảnh hưởng chính họ mà còn ảnh hưởng đến người khác. Anh em tài xế đã sử dụng rượu, bia thì không nên lái xe".


Đa phần tài xế đều chấp hành tốt quy định không sử dụng rượu, bia khi lái xe. Ảnh: Bích Ngân


Sau khoảng 45 phút lập chốt đo nồng độ cồn, Đội CSGT Nam Sài Gòn đã kiểm tra khoảng 50 lượt phương tiện.


Liên quan vấn đề đo nồng độ cồn, tối cùng ngày (3.4), trao đổi với Thanh Niên, đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cho biết từ ngày 1.1.2022 đến nay, lực lượng CSGT TP.HCM đã xử phạt 8.945 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, CSGT xử phạt 40 trường hợp xe ô tô và 8.805 trường hợp xe mô tô.


Theo Bích Ngân - Báo Thanh Niên

1 lượt xem0 bình luận

Комментарии


bottom of page