top of page

TIN TỨC MỚI

  • Ảnh của tác giảBan ATGT TPHCM

Chiến dịch truyền thông "Hãy tuân thủ tốc độ quy định"

Chiều ngày 13/6/2023, Ban An toàn giao thông TPHCM (Ban ATGTTP) đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị phát động thực hiện Chiến dịch tuyên truyền kết hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định tốc độ tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 (Kế hoạch số 249/KH-BATGT ngày 08/6/2023 của Ban ATGTTP).

hoi nghi phat dong chien dich truyen thong Hay tuan thu toc do quy dinh
Chiến dịch "Hãy tuân thủ tốc độ quy định"

Đây là là kế hoạch tiếp tục chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 và là hoạt động trong khuôn khổ dự án Sáng kiến Vì an toàn giao thông đường bộ toàn cầu - Chương trình Đối tác vì những thành phố khỏe mạnh (Partnership for Healthy Cities – PHC) do Quỹ Bloomberg Philanthropies hỗ trợ kỹ thuật, với các đối tác là Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies.


Đến tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở-ban-ngành Thành phố, Thành viên Ban An toàn giao thông Thành phố, Ban An toàn giao thông thành phố Thủ Đức và các quận, huyện toàn Thành phố, các Hiệp hội vận tải hành khách, các Bến xe đầu mối, các Điều phối viên tổ chức Vital Strategies tại Việt Nam và nhiều phóng viên-biên tập viên các cơ quan báo, đài Thành phố và Trung ương đóng trên địa bàn cùng dự và đưa tin.


Hoạt động tuyên truyền: Thời gian thực hiện từ 13/6/2023 – 31/8/2023. - Hội nghị phát Kế hoạch thực hiện Chiến dịch tuyên truyền kết hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định tốc độ, kết hợp thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng (ngày 13/6/2023).

- Phát video clip tuyên truyền thông điệp Chiến dịch và thực hiện các chương trình khác trên sóng HTV và chương trình phát thanh trên Đài tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH).

- Chương trình tuyên truyền thông điệp Chiến dịch trên Website các đơn vị, địa phương và trên các nền tảng mạng xã hội: YouTube, Facebook-Fanpage “Lái xe an toàn” (Ban An toàn giao thông Thành phố).

- Phổ biến video clip tại các sở, ngành, đoàn thể, Ban An toàn giao thông địa phương và các đơn vị vận tải hành khách, các bến xe khách đầu mối, các bệnh viện, trường học, khu ký túc xá sinh viên, khu nhà trọ của công nhân… để phát trên các phương tiện, màn hình sẵn có của tổ chức, đơn vị, địa phương.

- Tổ chức sự kiện chủ đề “Sang đường an toàn” tại một trong các trường Tiểu học tham gia dự án “Trường học an toàn” (sau khi hoạt động hạ tầng kỹ thuật nghiệm thu, đưa vào sử dụng):

Các nội dung được truyền thông như sau:

- Bạn lái xe càng nhanh thì hậu quả càng nghiêm trọng

- Mỗi 5% vượt quá tốc độ quy định làm tăng 10% tỉ lệ tai nạn giao thông, tăng 20% khả năng tử vong do tai nạn giao thông

- Người đi bộ có khả năng tử vong đến 80% nếu bị xe ô tô va chạm ở tốc độ 50km/h và có đến 90% cơ hội sống sót nếu bị xe ô tô va chạm ở tốc độ 30km/h trở xuống

“Hãy tuân thủ tốc độ quy định” và cảnh báoTốc độ lái xe càng cao thì nguy cơ xảy ra va chạm càng tăng và hậu quả có thể càng nghiêm trọng”


Công tác cưỡng chế do lực lượng Cảnh sát giao thông Thành phố và các quận, huyện xây dựng kế hoạch và thực hiện từ 01/7/2023 – 31/8/2023.


+ Thông cáo báo chí:

Thông cáo báo chí - Chiến dịch Tốc độ- HCMC (clean) 2023
.docx
Tải về DOCX • 34KB

+ Link Youtube tuyên truyền thông điệp “Hãy tuân thủ tốc độ quy định”: https://www.youtube.com/watch?v=wI1kvJn8UI4

+ Link Fanpage Lái xe an toàn: https://www.facebook.com/laixeantoanhcmc

+ Link website Ban An toàn giao thông TPHCM:
Ban ATGT TPHCM

82 lượt xem0 bình luận

Comentarios


bottom of page